Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
พิธา ผิดหวัง ผลโหวตไม่ไว้วางใจ

พิธา ผิดหวัง ผลโหวตไม่ไว้วางใจ

หัวหน้าพรรคก้าวไกล พิธา ลิ้มเจริญรัตน์  เปิดเผยภายหลังการลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากกับผลที่ออกมา เสียดายที่ระบบรัฐสภานั้น ไม่ได้ยึดโยงกับความเป็นจริงของเหล่าประชาชน เสียดายโอกาสของ ส.ส. ในการถอดสลักที่เป็นอุปสรรคในการที่จะต้องแก้ปัญหา สำหรับผลที่ออกมานั้นถ้าดูเฉพาะตัวเลขนายกรัฐมนตรีนั้น ได้รับความไว้วางใจได้ เป็นอันดับรองสุดท้าย ประกอบกับความวุ่นวายทั้งหมด ที่เกิดขึ้นในช่วงอภิปราย สะท้อนว่าเกิดปัญหามากในความชอบธรรม และความเป็นผู้นำ และคิดว่ามีโอกาสนำไปสู่การยุบสภาได้ ในเร็ววันนี้ และนายกรัฐมนตรี นั้นควรพิจารณาตัวเอง เพราะทั้งหมดสะท้อน ถึงความชอบธรรมในฝ่ายรัฐบาล ส่วนการทำงานต่อไป ของพรรคหลังจากนี้ นั้นจะเป็นการโรยเกลือ หลังกรีดบาดแผล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือ การยื่นให้องค์กรอิสระ ตรวจสอบดำเนินการต่อไป และตั้งใจจะเดินหน้ารักษาผลประโยชน์ ให้กับประชาชน พิธา ยังมองไปอีกว่า แม้การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่คิดว่ามีประโยชน์ ในการควบคุมสังคมได้ดี…

Read more

เว็บให้กำลังใจประยุทธ์โผล่! คะแนนตามคนโหวตเพื่อไทย 1 ล้าน

เว็บให้กำลังใจประยุทธ์โผล่! คะแนนตามคนโหวตเพื่อไทย 1 ล้าน

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 64 พบว่ามี เว็บไซต์ rakloongtoo.com (รักลุงตู่ดอทคอม) ปรากฏขึ้นบนอินเทอร์เน็ต ท่ามกลางการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่รัฐมนตรีจากพรรคพลังประชารัฐ (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) และอีก 2 คน คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (นายสุชาติ ชมกลิ่น)  และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์) ได้มีรายชื่อถูกซักฟอกอยู่ด้วย เว็บไซต์ดังกล่าวนั้น ยังเกิดขึ้นในช่วงที่พรรคเพื่อไทยได้เปิดให้ประชาชนนั้นร่วมลงชื่อขับไล่ พลเอก ประยุทธ์ ผ่านเว็บไซต์ของพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีหน้าตาคล้ายคลึงกัน คือ มีหน้าเพื่อสำหรับลงชื่อและจังหวัด และหน้าเพื่อดูผลโหวต โดยมีแผนที่ประเทศไทย และจังหวัดโดยเรียงลำดับตามผลโหวต ส่วนหน้าเว็บเพจลงชื่อขับไล่ พลเอกประยุทธ์ ของเพื่อไทยนั้น มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วมากกว่า 1.4 ล้านคน เมื่อวันศุกร์ (3 ก.ย. 64)…

Read more

จักรพล ลุยฟ้องประยุทธ์ ถ้ายึดข้อเสนอเพื่อไทย ป่านนี้เปิดประเทศแล้ว

จักรพล ลุยฟ้องประยุทธ์ ถ้ายึดข้อเสนอเพื่อไทย ป่านนี้เปิดประเทศแล้ว

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทย จ.เชียงใหม่ เขต 3 นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม กล่าวระหว่างการอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อวันพุธนี้ (1 ก.ย. 64) ว่าตนได้ทำการเตรียมฟ้อง นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าทำผิดรัฐธรรมนูญ มาตรา 47, 55 และ 157 เพราะเหตุไม่ได้ทำให้ประชาชนเข้าถึงบริการทางสาธารณสุขอย่างถ้วนหน้าและไม่มีค่าใช้จ่าย และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ "ขอใช้สิทธิสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฟ้อง พลเอกประยุทธ์ ตามมาตรา 47 มาตรา 55 มาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่อาจไว้วางใจนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาได้อีกต่อไป" นายจักรพล กล่าวดังนี้ โดยนอกจากการเข้าถึงบริการทางสาธารณสุขหรือการรักษาที่ฟรีไม่จริงหรือเข้าถึงได้ยากแล้ว…

Read more

ศรีราชาเปิดฉีดไฟเซอร์ แบบ วอร์คอิน มีวัคซีนเพียง 200 โดส แต่คนแห่มามากนับพัน

ศรีราชาเปิดฉีดไฟเซอร์ แบบ วอร์คอิน มีวัคซีนเพียง 200 โดส แต่คนแห่มามากนับพัน

ศรีราชาเปิดฉีดไฟเซอร์ แบบ วอร์คอิน มีวัคซีนเพียง 200 โดส แต่คนแห่มามากนับพัน ในวันที่ 31 ส.ค. 64 หลังจากที่ โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ได้ประกาศในสื่อออนไลน์ว่า ได้เปิดให้ประชาชนวอล์กอิน เข้ามาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 สำหรับผู้ที่ไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีน และอยู่ในกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น โดยให้เข้ามารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ที่ศาลาประชาคมอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเปิดรับบัตรคิวในเวลา 09.00 น. ซึ่งผลปรากฏว่ามีประชาชนเดินทางมาฉีดวัคซีน จำนวนมากกว่า 1,000 คน โดยบางคนนั้นมารอตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของวันที่ 30 ส.ค. 64 โดยประชาชนที่มาก่อนเวลา นั้นได้ทำการจัดคิวกันด้วยตนเองก่อน…

Read more

สองตายายถูกรถชนหลังรับข้าวกล่องแจกฟรี ตาเสียชีวิต ยายสาหัส

สองตายายถูกรถชนหลังรับข้าวกล่องแจกฟรี ตาเสียชีวิต ยายสาหัส

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564 เวลา 13.30 น. รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เสม็ด ร.ต.ท.(หญิง) กันตพัฒน์ อุ่นเรืองเกียรติ  ได้รับแจ้งมีเหตุรถชน มีผู้เจ็บสาหัส และ เสียชีวิต ที่ช่วงจุดกลับรถถนนสุขุมวิท ขาเข้าเมืองชลบุรี หมู่ 1 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัย มูลนิธิธรรม รัศมีมณีรัตน์ เมื่อเข้าไปถึง ได้พบ นางจำปี เผือกผ่อง อายุ 59 ปี (ภรรยา) อาการสาหัส ใกล้กันพบ ผู้เสียชีวิต…

Read more